Toyota Tân Cảng và quy trình bảo dưỡng ô tô tại nhà

Khi mua xe mới bạn sẽ nhận được dịch vụ bảo hành của hãng miễn phí, nhưng một khi đã quá hạn thì khoản chi phí mà bạn phải tốn kém là không hề nhỏ. Để giảm thiểu được số tiền mà bạn phải chi trả cũng như bảo vệ được xế cưng không phải là không có cách, chỉ cần thực hiện theo những gợi ý dưới đây của Toyota Tân Cảng, chúng tôi tin rằng bạn sẽ nhận được những kết quả thật xứng đáng.

Mua Bán xe Toyota đã qua sử dụng

Toyota-tan-cang

1.Vệ sinh thắng

Chiếc xe một khi đã đi lại nhiều thì chắc chắn bộ phận phanh sẽ bị bụi bẩm xâm nhập vào khá nhiều, bên cạnh đó mạt bụi cùng với dầu nhớt khiến cho nó không còn phát huy được công dụng vốn có nữa, để đảm an toàn bạn nên chủ động vệ sinh nó ở tại nhà. Nâng chiếc xe lên trên cao rồi sau đó tháo lốp ra, khi ấy bạn mới có thể vệ sinh phanh được, đối với bố phanh muốn làm sạch cần phải chuẩn bị thêm giấy nhám, còn đĩa và hệ thống phanh thì có loại dung dịch dành riêng cho việc đó, mức giá bán của nó trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 150.000 nhưng nó khá tiện lợi cho bạn.

2.Kiểm tra dầu máy và các dung dịch cần thiết

Nhiệm vụ tiếp theo mà bạn cần phải làm đó chính là kiểm tra dầu cho động cơ. Sau hai tuần bạn phải làm điều này một lần, có như vậy mới biết mức dầu trên xe còn nhiều hay ít, đã đến lúc phải châm thêm hoặc thay thế hay chưa. Tuy chỉ là một loại hợp chất đơn giản nhưng nó lại có một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận hành cũng như kéo dài tuổi thọ của các bộ phận. Thực ra mà nó, bạn không cần phải đem xe đến cửa hàng để thay dầu, bản thân bạn có thể tự mình làm được điều đó, tuy nhiên nó có phần hơi vất vả đặc biệt là khi bạn không có dụng cụ để nâng chiếc xe lên trên cao. Ngoài những chi tiết này thì Toyota Tân Cảng cũng khuyên cần kiểm tra tất cả các dung dịch khác ở trên xe, chắc chắn nó phải ở trong tình trạng tốt nhất.

3.Kiểm tra hệ thống điện

Đừng ỷ lại quá nhiều dịch vụ sửa chữa, bản thân bạn có thể tự mình làm được điều đó với những hệ thống điện đơn giản, kiểm tra và vệ sinh nó. Các thiết bị điện ấy cụ thể như ắc quy, hãy tháo nó ra và xem các điện cực của chúng có được xiết chặt cũng như mạch tiếp xúc tốt hay không, nếu không thì nhanh chóng vệ sinh và cải thiện nó ngay. Bên cạnh đó bạn cũng quan tâm nhiều hơn đến đèn báo và các hộp cầu chì, tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó có thể tác động đến toàn bộ hệ thống trên xe và chỉ cần một chút rắc rối nhỏ thôi cũng đủ làm cho ô tô không thể vận hành được.

4.Bảo dưỡng bề mặt sơn xe

Vẻ bề ngoài của chiếc xe cũng chính là bộ mặt của gia chủ, đương nhiên sẽ chẳng ai muốn người khác nhìn vào chiếc xe mà xì xầm về chuyện dơ bẩn, xấu xí của nó. Vậy nên hãy bớt chút thời gian của bạn để lau dọn, vệ sinh các vết bẩn, tuyệt đối không để chúng bị đóng khô vì như vậy sẽ làm nước sơn bị mờ và việc lau chùi cũng sẽ khó ra hơn. Ngoài ra khi bạn thực hiện nhiệm vụ thay dầu và làm vệ sinh kim phun thì cũng cần phải lấy gì che đậy cẩn thận ở bên dưới, không để cho chúng dính vào bề mặt của sơn, khi ấy nó sẽ dễ dàng phá hủy đi lớp sơn xe của bạn. Kết hợp việc vệ sinh bên ngoài bạn cũng đừng quên nhiệm vụ vệ sinh làm sạch bên trong xe để đảm bảo duy trì được độ ổn định của chiếc xe.

Bài viết liên quan
  • Chăm sóc xe Toyota Hilux 2017 vào mùa mưa
  • Chăm sóc xe Toyota Hilux 2017 vào mùa mưa
  • Với tính chất nền nhiệt đới ẩm gió mùa, những chiếc xe hơi sử dụng tại Việt Nam khó có thể tránh khỏi các tác động thất thường từ điều kiện thời tiết. Nắng nóng kéo dài làm cho xe bị thiêu đốt, sơn xe nhanh chóng bạc màu, đồ…

  • Toyota Tân Cảng gợi ý cách dừng xe khi chúng bị hỏng phanh
  • Toyota Tân Cảng gợi ý cách dừng xe khi chúng bị hỏng phanh
  • Một ngày nào đó, khi bạn đang lái xe trên đường thì bỗng dưng bị hư phanh, bạn vô cùng bối rối, hoảng loạn và không biết phải làm gì, quả thực khi ấy điều nguy hiểm có thể sẽ đến. Nếu như được trang bị kiến thức xử lý…