Toyota Tân Cảng và những điều cần lưu ý khi mua xe trả góp

Nhu cầu mua xe và sử dụng ô tô ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên với khả năng tài chính hạn hẹp cùng hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế làm mọi người gặp phải không ít khó khăn trong việc bỏ tiền ra mua xe. Dịch vụ mua trả góp ra đời được coi là giải pháp hiệu quả nhất và mang lại nhiều lợi ích cho mọi người, song diều gì cũng có hai mặt, nếu không khéo léo bạn sẽ phải đối mặt với vô số vấn đề sau này. Cùng tham khảo bài viết của Toyota Tân Cảng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời đầy đủ nhất.

Mua Bán xe Toyota đã qua sử dụng sự lựa chọn thông minh

Toyota-Tan-cang

Phần 1: Giấy tờ cần chuẩn bị để mua xe trả góp

Nếu bạn mua xe cho cá nhân thì cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ khẩu, giấy đăng ký đã có chồng/vợ hoặc giấy tờ chứng minh còn một mình, tất cả đều phải được phô tô có công chứng đầy đủ. Đối với những giấy tờ được dùng để chứng minh tài chính thì gồm có hợp đồng lao động, bảng thống kê lương 6 tháng gần nhất, các số tiết kiệm và tài khoản cá nhân.

Trong trường hợp bạn sở hữu các tài sản có khá gì ví dụ như đất đai, nhà cửa, công xưởng, máy móc…thì cũng phải cung cấp cho người bán. Ngoài ra còn có các thông tin về hợp đồng thuê nhà, giấy góp vốn, cổ phiếu hay trái phiếu…, nếu bạn có sở hữu một công ty riêng thì cũng phải cung cấp được đầy đủ các báo cáo chứng từ thuế, tài chính, bảng lương dành cho các nhân viên và không quên nữa đó chính giấy phép đăng ký kinh doanh.

Những hóa đơn mà bạn chi cá nhân ví dụ như điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn tưởng chừng như không có liên quan gì, nhưng theo các chuyên gia của Toyota Tân Cảng thì bạn cũng phải cung cấp cho đơn vị bán xe. Thực ra tùy vào mỗi địa chỉ khác nhau mà họ yêu cầu bạn nên cung cấp thông tin gì, không nhất thiết phải đầy đủ như trên, tuy nhiên để không phải tốn nhiều thời gian thì trước khi đến cửa hàng bạn nên chuẩn bị nó để phòng khi cần đỡ mất công chạy đôn chạy đáo khắp mọi nơi.

Đó là với trường hợp người mua xe cá nhân, với người mua xe theo tư cách là doanh nghiệp thì trước hết cũng phải cung cấp được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vị trí mà bạn đang làm việc, mã số thuế, báo cáo thuế, các điều lệ của công ty, biên bản hợp hội đồng quản trị, các giấy tờ chứng minh bạn đang sở hữu các vật chất, máy móc, thiết bị trong đó, đi kèm nữa là đơn xin vay vốn cũng như các phương án mà bạn đưa ra để trả lãi xuất cho nó…

Phần 2: Quy trình mua xe trả góp.

Sau khi đã hoàn thành xong những loại giấy tờ trên thì nhân viên của Toyota Tân Cảng sẽ hướng dẫn bạn làm mọi việc, đến tận nơi để thẩm định giấy tờ cũng như tài sản, nếu nó đúng thì chắc chắn các bước tiếp theo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong trường hợp cần phải vay tiền mua xe thông qua ngân hàng thì sau khi đã nhận được giấy tài trợ thì bạn phải đóng tiền mua xe cũng như các chi phí cho việc đăng ký.

Khi có giấy tờ báo hẹn lên lấy biển số thì bạn cũng phải lên ngân hàng để ký hợp đồng, đóng các khoản phí cũng như nhận giấy nợ mà ngân hàng cung cấp. Sau khi đơn vị cho vay chuyển tiền vào ngân hàng thì bạn phải mang theo chứng minh và giấy giới thiệu đến nhận xe, khi có giấy đăng ký thì cũng sao ra một bản để cung cấp cho họ.

Bài viết liên quan
  • Chăm sóc xe Toyota Hilux 2017 vào mùa mưa
  • Chăm sóc xe Toyota Hilux 2017 vào mùa mưa
  • Với tính chất nền nhiệt đới ẩm gió mùa, những chiếc xe hơi sử dụng tại Việt Nam khó có thể tránh khỏi các tác động thất thường từ điều kiện thời tiết. Nắng nóng kéo dài làm cho xe bị thiêu đốt, sơn xe nhanh chóng bạc màu, đồ…

  • Toyota Tân Cảng và quy trình bảo dưỡng ô tô tại nhà
  • Toyota Tân Cảng và quy trình bảo dưỡng ô tô tại nhà
  • Khi mua xe mới bạn sẽ nhận được dịch vụ bảo hành của hãng miễn phí, nhưng một khi đã quá hạn thì khoản chi phí mà bạn phải tốn kém là không hề nhỏ. Để giảm thiểu được số tiền mà bạn phải chi trả cũng như bảo vệ…

  • Toyota Tân Cảng gợi ý cách dừng xe khi chúng bị hỏng phanh
  • Toyota Tân Cảng gợi ý cách dừng xe khi chúng bị hỏng phanh
  • Một ngày nào đó, khi bạn đang lái xe trên đường thì bỗng dưng bị hư phanh, bạn vô cùng bối rối, hoảng loạn và không biết phải làm gì, quả thực khi ấy điều nguy hiểm có thể sẽ đến. Nếu như được trang bị kiến thức xử lý…