Những suy nghĩ sai lầm về túi khí xe Toyota Vios

Xe Toyota Vios dù không thuộc mẫu xe siêu sang hay quá cao cấp, tuy vậy với định hướng rõ về phân khúc khách, xe vẫn đạt được lượng khách tin tưởng khá cao. Nếu như các mẫu siêu xe chúng hướng tới khách thượng lưu thì các xe tầm trung như Toyota Vios lại hướng đến những phân khúc khách tầm trung, bằng  giá cả khá lý tưởng, đủ hợp lý với rất nhiều người khác nhau mà vẫn có đủ các tính năng các điều kiện về an toàn tới người ngồi xe.

Toyota-Vios

Nói về các chi tiết an toàn, chắn chắn không thể không kể đến túi khí, dù không nhiều người thực sự hiểu biết về chúng tuy vậy đây được coi là bộ phận khá cơ bản để bảo vệ người ngồi. Tại sao chúng lại mang tầm quan trọng, xuất hiện trong phần lớn các xe thì câu trả lời nằm ở phần nguyên tắc chúng hoạt động. Khi xe đâm hoặc bị đâm đủ mạnh,  khiến người ngồi va đập vào xe gây tới các tổn thương khó kiểm soát thì túi khí bung ra với tác dụng ngăn lực va chạm tới nhiều bộ phận cứng.

Tuy nhiên chúng đã có tính toán trước về mức va đập mà chúng sẽ bật ra nhưng vì lực chúng bật ra khá mạnh, với các va chạm nhẹ chưa có gì nguy hiểm, người phải chịu lực từ túi khi bật ra như vậy thì chính túi khí lại là thứ làm người ngồi gặp nguy hiểm.

Tình trạng làm túi khí bật ra chúng tùy thuộc từng xe, từng tình trạng, tuy nhiên có khá nhiều người vẫn có những ý nghĩ nhẫm lẫn về bộ phận này. Ví dụ như:

Cần cài đai an toàn thì túi khí mới bung ra

Có người nghĩ rằng túi khí chỉ bung ra khi nhận thấy người không có bất cứ bộ phận nào bảo vệ, kể cả đai an toàn vì khi thắt đai chúng đã giảm được nhiều lực va chạm, ngăn người va chạm khá nhiều rồi tuy nhiên chúng chưa chính xác.

Túi khí chúng bật ra dựa vào cảm biến xe, có va đập mạnh thì dù có thắt đai hay không thì chúng đều bung ra thôi. Tuy vậy dù bạn được bảo vệ từ túi khí nếu có va đập tuy vậy tránh xem nhẹ hay coi thường vì mình đã được bảo vệ như vậy.

Vì thiết kế từ túi khí chúng chỉ có lợi ích một phần còn phần lớn vẫn do việc bạn tự bảo vệ ra thôi chứ không thể phụ thuộc tất cả vào túi khí như vậy.

Đâm xe từ trước đều khiến túi khí bật ra

Việc đâm xe hay va đập từ trước thuộc điều khá rõ khiến túi khí bật ra bảo vệ người ngồi xe Toyota Vios. Tuy vậy nhiều tình trạng dù có va chạm từ trước xe mà chưa làm túi khí bung và từ đó nhiều người nghĩ rằng xe chưa đủ tốt.

Toyota-Vios

Bạn nên biết túi khí chúng tùy thuộc hoàn toàn từ cảm biến, chúng chẳng thể tự bung ra được, và cảm biến chúng chỉ chiếm tính tương đối. Nếu lực đủ lớn, gia tốc dừng lớn , túi khí lập tức bung ra, và nếu cảm biến nhận thấy chúng chưa đủ mạnh mà trong các tình huống như vậy đai an toàn cũng đã giúp giữ người lại thì túi khí không bung ra.

Túi khí Toyota Vios có ở khá nhiều vị trí khác nhau, chúng giúp bảo vệ mọi vị trí trong xe, tuy nhiên chúng chỉ là một chi tiết bảo đảm mà thôi, việc quan trọng vẫn luôn là việc tự mình thận trọng, cẩn thận, tự bảo vệ khi ngồi xe.

Bài viết liên quan
 • Nên chuẩn bị 5 điều sau đây khi lái xe Toyota Vios đi xa
 • Nên chuẩn bị 5 điều sau đây khi lái xe Toyota Vios đi xa
 • Trong nhiều dịp nghỉ lễ, chắc chắn mọi người thường tận dụng chúng khoảng thời giờ đó nghĩ ngơi, đi chơi,… Và Xe Toyota Vios là phương tiện hỗ trợ tối ưu nhất các công việc này, chúng giúp mọi người dễ di chuyển tới nhiều nơi khác nhau mà không…

 • Hướng phòng tránh Toyota Vios 2018 nổ lốp?
 • Hướng phòng tránh Toyota Vios 2018 nổ lốp?
 • Khi chạy xe Toyota Vios thực tế sẽ khá khó để biết trước tình trạng xấu hay các sự cố có khi đi xe, khi đi đường, bởi lẽ khi đi ngoài các tác động như đường hay thời tiết bạn vẫn thấy thì chúng còn vô số tác hại…

 • Những phụ kiện bạn nên có khi mới mua xe Vios
 • Những phụ kiện bạn nên có khi mới mua xe Vios
 • Thực tế hiện tại không khó để bạn tìm được nơi mua xe hơi, do hiện tại chỉ cần bạn có nhu cầu thì không hề khó khi tìm nơi cung cấp. Ngoài việc phục vụ cho việc đi lại mỗi ngày như vậy hay là vật phẩm có giá…

 • Những điều bạn cần biết về túi khi Toyota Vios
 • Những điều bạn cần biết về túi khi Toyota Vios
 • Chắc chắn khi mua xe Toyota Vios, từ túi khí không còn là xa lạ, ngược lại chúng còn khá quen thuộc do dòng xe nào cũng vậy chúng đều cần túi khí để đảm bảo an toàn tới người ngồi, hoàn thiện hơn tác dụng từ xe hơi. Tuy…

 • Bí quyết lái Vios an toàn trong mọi hoàn cảnh khác nhau
 • Bí quyết lái Vios an toàn trong mọi hoàn cảnh khác nhau
 • Việc chạy xe Vios cần bạn chú tâm tới khá nhiều yếu tố khác nhau, bởi chưa phải khi nào bạn cũng lái xe tại điều kiện tốt hay con đường dễ đi. Đôi khi bạn dễ thấy đường xấu, thời tiết xấu hoặc tệ hơn là va chạm giữa…