Những điều cần biết về hộp số xe Toyota Camry

Thực tế, mẫu xe hơi nào cũng đều phức tạp và có nhiều các bộ phận mà đôi khi mọi người còn chưa từng biết tới. Với các bộ phận dễ thấy từ vỏ ngoài hoặc ngoại thất thì bạn dễ biết hướng bảo dưỡng cũng như giữ hơn, nhưng còn khá nhiều các bộ phận nằm trong Toyota Camry ví dụ như hộp số mà bạn còn chưa biết chúng có tác dụng gì hoặc cần bảo vệ chúng ra sao.

Thông thường khi nữ giới lái xe hoặc người không có nhiều am hiểu về xe hơi thì mọi người dễ bỏ qua về hộp số hoặc chưa biết chúng có cấu tạo ra sao nên giữ chúng thế nào, tuy vậy hộp số là bộ phận quyết định việc chạy xe ổn định hoặc xe bền hay không.

Toyota-Camry

Tìm hiểu hộp số các trục trặc hộp số thường gặp

Khi đi xe bạn cần chỉnh số, sang số khác nhau tùy vào đường đi, gần như việc đi xe chúng đi liền với việc chỉnh số, sang số. Với tần suất bạn cần tới nhiều như vậy, rất khó để tránh khỏi việc chúng xuống cấp hay hỏng đi, việc này gần như bạn khó tránh khỏi, dù chúng có bền hay có đảm bảo tới đâu thì cũng dễ có trục trặc mà thôi.

Như mọi chi tiết khác, ngay khi chạy xe đã lâu là đã đủ khiến hộp số hỏng, xuống cấp chứ chưa cần tới việc xe gặp tác động xấu, việc hộp số hỏng nếu như còn nhẹ hoặc mới xuất hiện thì chúng chưa hại quá nhiều đến việc lái xe mà chúng khá bất tiện, còn khi chúng nặng hơn thì vấn đề không còn đơn giản, chúng dễ khiến xuất hiện nhiều bất lợi và tệ hơn là nguy hiểm khi đi xe mà nếu bạn chưa biết hướng xử lý thì chúng sẽ khá khó khắc phục.

Với hộp số xe Toyota Camry khi chúng bắt đầu có tình trạng xuống cấp hoặc hỏng chúng sẽ báo hiệu trước thành khá nhiều các dấu hiệu sau:

Đèn cảnh báo: Với Toyota Camry khi có các báo hiệu xấu thì chúng sẽ thể hiện rõ nhất trên đèn báo. Đèn cảnh báo gồm vai trò báo hiệu trục trặc đang gặp trên xe, tuy chúng không chỉ rõ được bộ phận nào mà chỉ đơn thuần báo hiệu về cả xe nhưng bạn nên kết hợp từ đèn báo để kiểm tra và phát hiện lỗi dễ hơn.

Sang số khó: nhiều người thường phàn nàn về việc hộp số cứng, khó chuyển sang số hoặc khi chuyển số có âm thanh lạ hoặc hiện tượng như chúng bị kẹt. Đây là báo hiệu khá rõ nên cần sửa lại giúp việc đi xe dễ hơn.

Toyota-Camry

Rò rỉ xăng

Khi đi xe nếu phát hiện thấy xăng hay kể cả dầu chung rò và chảy xuống đường, nên quan sát về đường dẫn không chỉ về hộp số mà còn tất cả chi tiết. Nếu dầu, xăng chảy ra tại phần gầm xe với màu đen đặc thì khả năng cao chúng tại hộp số mà ra.

Nhìn chung, báo hiệu liên quan tới hộp số khá dễ nhận biết do bạn vẫn hàng ngày cần tới chúng để đi xe Toyota Camry, tuy nhiên nhiều người chưa nghĩ chúng có bệnh, có vấn đề gì hoặc nghĩ chúng như hiện tượng dễ thấy và dễ mất đi mà thôi. Về mọi lý do, nếu thấy hoặc nghi nghờ hộp số hỏng, trục trặc hãy kiểm tra ngay để tránh kéo theo nhiều hư hỏng nặng hơn.

Bài viết liên quan
 • Vì sao xe Toyota Camry tốn xăng hơn vào mùa đông
 • Vì sao xe Toyota Camry tốn xăng hơn vào mùa đông
 • Xe Toyota  Camry dù luôn có lượng khách đánh giá cao từ cả thiết kế hay các tiện ích, tuy nhiên dù có tin tưởng, ưa chuộng nhưng với xăng xe hay nhiên liệu khi đi vốn dĩ vẫn luôn là yếu tố mà nhiều người luôn cần để ý…

 • Những điều nên chú ý khi lái xe Toyota Camry trên đường đông
 • Những điều nên chú ý khi lái xe Toyota Camry trên đường đông
 • Việc đi Xe Toyota Camry có thuận lợi hay không chúng tùy thuộc khá nhiều tới việc đường đi ra sao, bởi với đường đẹp, đường thoáng không nhiều vật cản thì việc đi xe cũng tiện hơn và người lái cũng thoải mái hơn. Tuy nhiên không hẳn khi…

 • Những điều nên biết về bình chữa cháy cho xe Toyota Camry
 • Những điều nên biết về bình chữa cháy cho xe Toyota Camry
 • Việc chuẩn bị bình chữa cháy dành tới Xe Toyota Camry hiện tại chẳng còn xa lạ, ngược lại luôn là điều mà nhiều chủ xe để mắt trước tiên. Bởi với các thông tin hiện có, chúng đã thôi thúc cũng như khiến nhiều người lo lắng về các …

 • Những điều cần biết khi đảo lốp xe Camry
 • Những điều cần biết khi đảo lốp xe Camry
 • Nếu chưa phải người chuyên về xe hơi khì khái niệm đảo lốp xe có vẻ hơi xa lạ, tuy nhiên đó là công đoạn hết sức cần thiết với bất kể mẫu xe nào cũng vậy. Do khi di chuyển, đôi khi sẽ có những lúc bánh xe không…

 • Cần chú ý những gì khi bọc ghế cho Toyota Camry
 • Cần chú ý những gì khi bọc ghế cho Toyota Camry
 • Ghế xe luôn nằm trong số các yếu tố mà khách chú ý nhất mỗi khi chọn xe, bởi chúng là bộ phận bạn tận dụng nhiều nhất, cũng là thứ bạn cần tới nhất mỗi khi đi xe. Toyota Camry với ghế ngồi khá tiện lợi, linh hoạt, chúng…

 • Bí quyết hạ nhiệt cho Camry mỗi khi trời nắng nóng
 • Bí quyết hạ nhiệt cho Camry mỗi khi trời nắng nóng
 • Bạn biết đấy, mỗi khi trời nắng hay nóng quá mức, chúng đều gây nhiều bất tiện cho nhiều công việc hàng ngày. Chẳng vậy, chúng còn hại tới nhiều thứ khác nhau, từ cơ thể bạn hay trạng thái từ nhiều đồ vật khác nhau. Camry cũng vậy, dù…