Những điều cần biết khi sơn lại xe Altis

Việc đi xe Toyota Altis và khiến chúng dần xuống cấp hay cũ đi là điều khá bình thường. Điển hình như thời giờ đi xe quá nhiều chúng dễ khiến vỏ xe cũ đi hay chúng mòn đi, hay đôi khi chúng dính quá nhiều nước mưa hoặc có nhiều tai nạn làm sơn xe dần cũ đi hay xước đi, mất đi vẻ đẹp thường có từ xe.

Mỗi khi như vậy, chắc chắn chúng là mối lo từ nhiều chủ xe cũng như mang tới nhiều bất lợi. Dù sơn xe chỉ là  lớp phía ngoài, chúng hoàn thiện hơn về ngoại thất và che đi chất liệu cơ bản khi sản xuất. tuy nhiên chúng lại là thứ quyết định vẻ đẹp. Với lớp sơn mỏng cũng như đơn giản như vậy nhưng chúng không thể thiếu. Ngoài ra, việc cũ đi hay xước đi thì chúng cũng là vấn đề khá bất tiện.

Altis-2018

Và hướng giải quyết khi sơn xe cũ hoặc xước đi thì hầu như đều là sơn lại nếu không muốn bán lại xe đi. Khi sơn xe dù không quá phức tạp nhưng với các gara thì hầu như chúng đều khá đắt đỏ, bởi lẽ bạn phải trả khá nhiều phí cho việc này. Dù biết chúng có tác dụng khá lớn khi khiến vẻ ngoài xe có được độ tinh tế, sang trọng nhưng không hẳn ai cũng bỏ ra số tiền lớn như vậy chỉ để sơn lại, bởi vậy không ít người họ chọn cách tự sơn tại nhiều xưởng sơn. Vậy với việc này, mọi người cần chú ý tới những đồ như nào?

Bạn nên sơn lại xe Toyota Altis vào thời điểm nào?

Trước khi sơn lại Toyota Altis, mọi người nên biết khi nào sơn lại và khi nào không. Nếu vết xước nông, dễ khắc phục lại thì bạn chưa cần sơn lại. Tuy nhiên nếu chúng xước sâu hoặc có xuất hiện tình trạng bong, lớp sơn mờ đi thì việc sơn lại là khá đúng đắn.

Hoặc khi bạn muốn thay phong cách hoặc muốn thay diện mạo xe, thì bạn nên sơn lại xe.

Chọn màu xe

Khi xác định sơn xe, hãy tìm màu sơn đầu tiên. Nếu muốn chọn màu hợp với màu cũ của xe thì nên chọn loại hợp với màu xe. Thường thì bạn có thể xác định màu xe dựa vào màu nguyên bản từ trước có ở xe, nên chú ý tới mã màu đính kèm có ở trên xe, từ đó hãy chọn màu xe hợp lý và khớp với màu trước đó để tránh loang màu hoặc chênh màu với màu sơn cũ.

Còn với  người muốn chọn màu sơn khác hoàn toàn với màu trước đó, bạn hãy chọn kỹ hơn, tham khỏa ý kiến từ nhiều người.

Altis-2018

Sơn ngoài

Trước tiên, khi xác định sơn ngoài cho xe, tức là những phần ở mặt ngoài. Với cách sơn này khá đơn giản do chỉ gồm các chi tiết phía ngoài, chưa cần tháo lắp quá nhiều.

Còn nếu cần sơn lại cả phần khung xe thì chúng phức tạp hơn do cần thao ra nhiều linh kiện tránh chúng có quá nhiều lớp sơn dính tới.

Thực hiện sơn xe

Khi bắt tay sơn xe Toyota Altis, bạn nên biết chúng cần nhiều lớp sơn khác nhau. Từ lớp sơn chống gỉ, tới lớp lơn lót rồi mới sơn màu và cuối cùng lớp ngoài cùng là sơn bóng bảo vệ xe.

Bài viết liên quan
 • Kinh nghiệm vượt xe khi đi Toyota Altis an toàn nhất
 • Kinh nghiệm vượt xe khi đi Toyota Altis an toàn nhất
 • Trên đường đi hàng ngày, chắc chắn việc di chuyển bằng Xe Toyota Altis mọi người sẽ gặp rất nhiều điều kiện, tình trạng đi đường khác nhau. Đây là điều không còn xa lạ vì mỗi con đường chúng đều khác nhau, luật lệ khác nhau, các yêu cầu khi…

 • Cách tình huống xảy ra khi bạn phanh xe Toyota Altis gấp
 • Cách tình huống xảy ra khi bạn phanh xe Toyota Altis gấp
 • Việc phanh gấp Xe Toyota Altis dĩ nhiên là điều mà không ai mong muốn vì chắc hẳn bạn dễ biết rõ các nguy hại khi phanh gấp. Không cần là người quá am hiểu về xe hơi hay các bộ phận của xe thì mọi người cũng dễ nhận…

 • Những mẫu bảo hiểm nên có cho xe Toyota Altis
 • Những mẫu bảo hiểm nên có cho xe Toyota Altis
 • Hiện tại đi kèm với việc mua Toyota Altis còn khá nhiều phụ kiện cùng sản phẩm ngoài bạn cần có, bởi lẽ với phương tiện khá phức tạp là xe hơi, việc bảo quản cần chú tâm khá nhiều do mọi trục trặc chúng đều rất bất tiện và…

 • Cách giữ xe Toyota Altis tránh khỏi tác hại của mùa đông
 • Cách giữ xe Toyota Altis tránh khỏi tác hại của mùa đông
 • Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng việc chạy xe Toyota Altis vào mùa đông chúng khá lý tưởng, do trời không nắng nên cũng đã tránh được một khoản khá lớn tác hại từ nắng. Tuy nhiên, chúng chưa hoàn toàn lý tưởng như vậy, bởi mùa nào cũng vậy…