Những điều cần biết khi đảo lốp xe Camry

Nếu chưa phải người chuyên về xe hơi khì khái niệm đảo lốp xe có vẻ hơi xa lạ, tuy nhiên đó là công đoạn hết sức cần thiết với bất kể mẫu xe nào cũng vậy. Do khi di chuyển, đôi khi sẽ có những lúc bánh xe không chịu lực giống nhau, chúng khiến độ ma sát cũng như độ mòn không cân bằng khiến việc chạy xe Camry nhìn chung khá rủi ro.

Vì sao cần đảo lốp xe?

Với 4 bánh thường trực, tuy nhiên chắc chắn lực dồn tới cả 4 bánh khó bằng nhau ở mọi thời điểm được, ngoài ra, việc rẽ hay đánh lái từ nhiều người càng khiến chúng mất cân bằng hơn nữa. Đó là chưa kể việc đầu xe chứa động cơ, chúng nặng hơn nên bánh trước dễ mòn hơn. Nếu nói bánh xe mòn chưa đều gây hại quá mức tới bạn thì cũng chưa hẳn đúng, tuy nhiên nếu độ mòn chênh quá nhiều thì bạn sẽ dễ nhận ra điều này nhanh thôi, nhất là khi đi nhanh, chúng có khá nhiều rủi ro thường trực.

Camry

Nhất là khi bạn đi tại nhiều đường xấu hay trơn, chúng bánh xe không cân bằng hay lệch khiến xuất hiện thêm nhiều trạng thái xấu,  dễ trượt bánh khi phanh hay khi đánh lái. Gồm 4 bánh xe đối xứng, chúng cân thiết nhất là sự cân bằng bởi cả 4 bánh, điển hình như việc 1 bánh non hơi hay nổ lốp thì chắc chắn bạn khó đi được bình thường.

Việc đảo lốp xe giúp xe đạt cân bằng, không chênh nhau nhiều và khiến khó khăn khi lái xe về sau, chúng chủ yếu giúp xe cân bằng hơn, việc chạy xe do vậy mà dễ hơn và tối ưu hơn nhiều. Nếu đảo lốp theo đúng trạng thái, đúng thời điểm thì chắc chắn không chỉ tuổi thọ mà việc chạy xe cũng lý tưởng hơn nhiều.

Thời điểm nào nên đảo lốp xe?

Về Toyota Camry việc đảo lốp tùy thuộc cảm nhận từ chủ xe khi lái xe ra sao, chúng có hay bị liệng hoặc khó kiểm soát hay không. Hoặc có thể quan sát từ lốp xe, bơm với cùng mức áp suất sau đó một hãy chú ý xem chúng chênh nhau nhiều không.

Tuy vậy việc quan sát lốp chưa phải ai cũng làm được, vì thế nên nhớ cứ khoảng 5000 km hãy đảo lốp một lần giúp xe đi ổn hơn, bạn cũng an tâm hơn trong nhiều chuyến đi. Khi đảo lốp, hãy chú ý cân bằng cũng như quan sát kỹ hơn về trạng thái lốp.

Cách đảo lốp xe

Với các công đoạn về đảo lốp, đa phần chủ xe khó tự thực hiện mà hầu như đều cần nhờ tới thợ trên gara . Bởi khi đảo lốp, cần chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau, từ việc giữ bánh xe ổn định với việc tháo chúng ra, tất cả đều cần thực hiện trơn tru, tránh lỗi hay tới cả việc lắp lại cũng đều cần cẩn thận để tránh rủi ro.

Camry

Hơn nữa, đảo lốp liên quan tới chuyên môn nên cần xem xét khá nhiều xem nên đổi phía nào hay đổi ra sao tốt nhất tới di chuyển về sau.

Tuy vậy nếu lốp mòn đi nhiều thì đảo lốp nhìn chúng cũng không xử lý được là bao và bạn cần thay mới lốp xe Toyota Camry để giữ trạng thái tốt nhất.

Bài viết liên quan
 • Vì sao xe Toyota Camry tốn xăng hơn vào mùa đông
 • Vì sao xe Toyota Camry tốn xăng hơn vào mùa đông
 • Xe Toyota  Camry dù luôn có lượng khách đánh giá cao từ cả thiết kế hay các tiện ích, tuy nhiên dù có tin tưởng, ưa chuộng nhưng với xăng xe hay nhiên liệu khi đi vốn dĩ vẫn luôn là yếu tố mà nhiều người luôn cần để ý…

 • Những điều nên chú ý khi lái xe Toyota Camry trên đường đông
 • Những điều nên chú ý khi lái xe Toyota Camry trên đường đông
 • Việc đi Xe Toyota Camry có thuận lợi hay không chúng tùy thuộc khá nhiều tới việc đường đi ra sao, bởi với đường đẹp, đường thoáng không nhiều vật cản thì việc đi xe cũng tiện hơn và người lái cũng thoải mái hơn. Tuy nhiên không hẳn khi…

 • Những điều nên biết về bình chữa cháy cho xe Toyota Camry
 • Những điều nên biết về bình chữa cháy cho xe Toyota Camry
 • Việc chuẩn bị bình chữa cháy dành tới Xe Toyota Camry hiện tại chẳng còn xa lạ, ngược lại luôn là điều mà nhiều chủ xe để mắt trước tiên. Bởi với các thông tin hiện có, chúng đã thôi thúc cũng như khiến nhiều người lo lắng về các …

 • Những điều cần biết về hộp số xe Toyota Camry
 • Những điều cần biết về hộp số xe Toyota Camry
 • Thực tế, mẫu xe hơi nào cũng đều phức tạp và có nhiều các bộ phận mà đôi khi mọi người còn chưa từng biết tới. Với các bộ phận dễ thấy từ vỏ ngoài hoặc ngoại thất thì bạn dễ biết hướng bảo dưỡng cũng như giữ hơn, nhưng…

 • Cần chú ý những gì khi bọc ghế cho Toyota Camry
 • Cần chú ý những gì khi bọc ghế cho Toyota Camry
 • Ghế xe luôn nằm trong số các yếu tố mà khách chú ý nhất mỗi khi chọn xe, bởi chúng là bộ phận bạn tận dụng nhiều nhất, cũng là thứ bạn cần tới nhất mỗi khi đi xe. Toyota Camry với ghế ngồi khá tiện lợi, linh hoạt, chúng…

 • Bí quyết hạ nhiệt cho Camry mỗi khi trời nắng nóng
 • Bí quyết hạ nhiệt cho Camry mỗi khi trời nắng nóng
 • Bạn biết đấy, mỗi khi trời nắng hay nóng quá mức, chúng đều gây nhiều bất tiện cho nhiều công việc hàng ngày. Chẳng vậy, chúng còn hại tới nhiều thứ khác nhau, từ cơ thể bạn hay trạng thái từ nhiều đồ vật khác nhau. Camry cũng vậy, dù…