Nhận biết các hư hỏng của xe Toyota Innova qua tiếng kêu

Thực tế chỉ ra rằng đa phần mọi người mua xe hay chủ xe hơi, cụ thể như Xe Toyota Innova hay bất cứ mẫu xe nào khác thì gần như mọi người đều không mấy am hiểu về các lỗi, các tình trạng xe, từ đó khi xe có xuất hiện các sự cố, tai nạn họ cũng chưa biết nên làm gì hay hi hữu hơn dù có lỗi nhưng họ cũng chẳng nhận ra hay nghĩ rằng chúng chưa có gì hại.

Ngoài các lỗi dễ thấy trên vỏ xe hoặc thân xe thì còn khá nhiều lỗi khác nhau tới từ nhiều chi tiết khác trên xe. Có thể nói các lỗi mà bạn nhìn thấy lỗi về các bộ phận hữu hình như vậy đều khá nhẹ, còn các lỗi phía trong, bạn không nhìn thấy nhưng chúng vẫn ăn mòn từng ngày các bộ phận đó mới là các lỗi đáng sợ.

nhan-biet-cac-hu-hong-cua-xe-toyota-innova-qua-tieng-keu

Về cơ bản, khi chạy xe Toyota Innova có tiếng kêu là bình thường bởi vỗn dĩ khi chạy thì động cơ có tiếng là đương nhiên. Tuy vậy bạn cần nhận biết được đâu là tiếng từ động cơ, đâu là tiếng do động cơ gặp trục trặc, chỉ cần chú ý lắng nghe một chút chắc chắn mọi người sẽ nhận ra dễ thôi.

Tiếng rít

Động cơ nếu chạy bình thường có âm khá êm, chúng duy trì tiếng kêu cả đoạn đường đi, đôi khi bạn tăng tốc hoặc phanh lại thì âm to nhỏ khác nhau mà thôi nhưng nếu xuất hiện tiếng rít khi bạn phanh hay tăng tốc thì đó là báo hiệu từ khá nhiều lỗi khác nhau.

Nhìn chung nếu tiếng kêu to nhỏ, dài ngắn dựa vào việc bạn tăng tốc hoặc nhấn ga ra sao thì chúng đều từ động cơ mà ra. Thông thường dây curoa là bộ phận có trục trặc, ngoài ra còn có quạt tản nhiệt,… thuộc các bộ phận nên đưa vào tầm ngắm.

Tiềng xì

Nhiều người vẫn phàn nàn rằng khi đi Toyota Innova có xuất hiện tiếng xì hoặc tiếng xèo về phía trước nắp capo. Đây là trạng thái khi động cơ trục trặc, nước làm mát, chúng quá nhiều hoặc nước làm mát tràn tới nhiều bộ phận xung quanh về khoang máy.

ống xả ồn

Nhiều người thường dựa vào tiếng kêu từ ống xả để đánh giá xe, có người họ thích các âm mạnh, dứt khoát, tuy vậy nếu chúng phát tiếng quá to, tiếng kêu ngắt quãng thì chắc chắn mọi người cũng không dễ chịu.

Không chỉ chủ xe mà việc ổng xả quá ồn như vậy cũng dễ khiến nhiều người đi đường khó chịu, bất tiện và khó  tập trung khi chạy xe được.

Thông thường với ổng xả Toyota Innova khi xuất hiện tiếng ồn như vậy, bộ phận mọi người cần xem nằm tại cụm ổng xả, đường dẫn, giảm phanh.

nhan-biet-cac-hu-hong-cua-xe-toyota-innova-qua-tieng-keu

Với ổng xả do chúng tiếp xúc cùng các chất thải từ động cơ nên chắc chắn việc sửa sẽ khá mất vệ sinh, vì vậy nếu ngại điều này hãy tới tìm thợ sửa để họ tìm nguyên do và khắc phục nhanh nhất mà bạn cũng không phải lo lắng gì nhiều.

Về Toyota Innova việc có các âm thanh phát ra khi chạy xe hay khi đã dừng hầu hết vấn đề đều nằm tại động cơ, bởi động cơ vốn dĩ là phấn quyết định các âm thanh, tiếng kêu nếu chạy xe.

Bài viết liên quan
 • Hướng ngồi xe Toyota Innova đúng chuẩn nhất
 • Hướng ngồi xe Toyota Innova đúng chuẩn nhất
 • Nhiều người vẫn cho rằng việc ngồi Xe Toyota Innova khá đơn giản và không hẳn phức tạp, thực tế chúng không sai vì cách đơn giản và dễ nhất vẫn luôn là ngồi sao cho bạn thoải mái nhất, không thấy gò bó khi đi. Tuy nhiên bên cạnh…

 • Cách bảo vệ Toyota Innova giữ độ mới tốt nhất
 • Cách bảo vệ Toyota Innova giữ độ mới tốt nhất
 • Thực tế xe hơi dần trở nên phổ thông, có lượng người ưa chuộng khá nhiều ở hiện tại, đời sống thay đổi kèm theo những cải tiến, nâng cao đời sống đã kéo theo các nhu cầu về xe hơi cũng vì vậy tăng theo. Và nếu nói về…

 • Cách bơm xe Toyota Innova 2018 chuẩn áp suất
 • Cách bơm xe Toyota Innova 2018 chuẩn áp suất
 • Việc bơm xe Toyota Innova chuẩn áp suất đóng vai trò rất quan trọng tới việc bạn đi xe hàng ngày. Ngoài việc giúp việc chạy xe thuận tiện, ổn định hơn, chúng giúp việc chạy xe an toàn hơn. Bởi lẽ bạn chẳng thể chạy xe ổn định khi…

 • Cách giữ vệ sinh nội thất xe Innova đơn giản và tốt
 • Cách giữ vệ sinh nội thất xe Innova đơn giản và tốt
 • Innova luôn nằm tại top xe bán chạy và có đô phủ sóng lớn nhất với khách hàng Việt, với nhiều đặc tính lợi ích cũng như có nhiều người chuộng đã khiến xe càng phổ biến hơn. Điều này thực tế cũng từ tâm lý lan truyền, nếu mà…