Nên chú ý những gì khi chạy xe Fortuner trên đường cao tốc

Không ít người nghĩ việc chạy xe Fortuner 2018 tại đường cao tốc chúng sẽ dễ dàng hơn do đường rộng, đẹp và người lái đều chạy cùng vận tốc ổn định nên mọi người đơn thuần đi mà chẳng cần lo quá nhiều về việc chạy ra sao hay chạy thế nào cho đảm bảo. Nhưng chưa hẳn, thực tế đã cho thấy việc lái xe như vậy tồn tại không ít rủi ro khác nhau.

Vậy để tránh những rủi ro như vậy, mọi người nên chú tâm vào những điều gì?

xe-toyota-fortuner

Kiểm tra xe

Đường cao tốc  – đường mà các phương tiện đi tốc độ cao, tất cả đều duy trì mức tốc độ ổn định như vậy nên chỉ một xe đi trái thôi là đã đủ hại tới rất nhiều xe bên cạnh rồi. Vì thể, tránh việc hỏng xe hoặc trục trặc khi đi làm hại tới bạn và cả nhiều xe xung quanh thì hãy kiểm tra xe kỹ hơn khi đi.

Một số bộ phận cần kiểm tra kỹ như lốp– xem chúng đã bơm đủ chưa, có ổn định chưa hay có xuất hiện báo hiệu xấu, lốp quá cũ hay không. Ngoài ra, còn phanh, cần số, gương,.. đều là bộ phận nên kiểm tra.

Giữ khoảng cách ổn định

Việc đi lại trên đường với nhiều phương tiện đi cùng tốc độ như vậy cần ngưới lái nắm bắt và duy trì khoảng cách tốt, nhất là với xe đằng trước. Hãy giữ và duy trì khoảng hợp lý để khi chẳng may có sự cố hay xuất hiện báo hiệu lạ bạn không hoảng hoặc đâm tới xe đằng trước do chưa kịp phanh lại.

Khoảng cách tốt nhất là khi chúng khiến bạn đủ nhìn thấy phương tiện bên trước cùng 2 bên cạnh,  ít bị khuất tầm nhìn. Tránh việc bám sát xe đằng trước do chúng nguy hiểm và dễ có va chạm nếu như xe trước phanh gấp.

Với con đường mà mọi xe đều đi tốc độ cao như vậy mà bạn đi sát với các xe bên cạnh thì chúng quả thực cực kỳ tệ hại.

Tránh vượt xe

Đường cao tốc không chỉ gồm Toyota Fortuner của bạn, chúng còn khá nhiều xe to hơn, vì thế tránh vượt  xe to khi chưa biết chúng đi hướng nào. Tốt nhất nên hạn chế vượt khi đi tốc độ cao như vậy, nếu có bạn hãy tính toán kỹ, báo hiệu trước cũng như khi vượt nên dứt khoát, giữ tốc độ ổn và tới khi thấy xe có khoảng an toàn với xe bạn đã vượt đằng sau thì mới giảm tốc độ đi.

xe-toyota-fortuner

Không lấn làn

Đây là điều không ít chủ xe vẫn thực hiện, họ muốn đi nhanh chóng hay đi sang làn thoáng hơn mặc dù đó là làn xe khác. Điều này thực sự rất hại vì nếu bạn lấn làn xe to chúng vừa khiến tài xế xe khác khó chịu và còn dễ dẫn tới tắc đường hơn.

Còn nếu bạn muốn đổi làn đường, hãy báo hiệu trước, nếu thấy khoảng thông thoáng bạn mới nên đổi và vẫn cần duy trì việc quan sát các xe đang đi.

Nhìn chung, với đường cao tốc, dù chúng khiến bạn tiết kiệm thời giờ tốt, tránh tắc đường cũng như được chạy nhanh nhưng chúng sẽ rất hại nếu như bạn chưa chú tâm, phân tâm vì chúng chẳng chỉ hại tới Toyota Fortuner từ bạn mà còn liên quan khá nhiều xe khác khi lưu thông.

Bài viết liên quan
 • Nguyên tắc nên biết khi lái xe Toyota Fortuner 2018 với vận tốc cao
 • Nguyên tắc nên biết khi lái xe Toyota Fortuner 2018 với vận tốc cao
 • Xe Toyota Fortuner 2018 thường được ưa chuộng bởi tính mạnh mẽ, chắc chắn, hầm hố của mình. Thông thường mọi người tận dụng nhiều nhất với nhiều chuyến đi xa hay người cần chở nhiều đồ, người hay đi trên những đường xấu, đường đồi núi. Với đặc trưng…

 • Hướng xử lý an toàn khi đi xe Toyota Fortuner 2018 gặp xe ưu tiên
 • Hướng xử lý an toàn khi đi xe Toyota Fortuner 2018 gặp xe ưu tiên
 • Đôi khi đi Xe Toyota Fortuner 2018 có khá nhiều tình huống xảy tới, chưa cần nói tới va chạm thì ngay từ việc di chuyển cùng nhiều phương tiện khác chúng đã mang tới khá nhiều tình trạng khác nhau. Trong số đó là khi xe ưu tiên di chuyển tới,…

 • Tìm hiểu về bình cứu hỏa cho xe Toyota Fortuner
 • Tìm hiểu về bình cứu hỏa cho xe Toyota Fortuner
 • Với những quy định về bình cứu hỏa không chỉ với Xe Toyota Fortuner 2018 mà với mọi loại xe đang là điều khiến không ít chủ xe lo lắng vì ngoài những lợi ích được kể tới như để hạn chế rủi ro cùng lợi ích giữ an toàn thì…

 • Những điều cần biết về hộp đen xe Toyota Fortuner 2018
 • Những điều cần biết về hộp đen xe Toyota Fortuner 2018
 • Hiện nay, cụm từ hộp đen được nhắc tới khá nhiều đặc biệt với xe hơi, với hàng loạt các cụ tai nạn, va chạm hộp đen nắm vai trò quan trọng để xác minh và chứng minh những tình huống xảy ra. Toyota Fortuner 2018 cũng có trang bị hộp…

 • Có nên sơn phủ gầm cho xe Fortuner 2018
 • Có nên sơn phủ gầm cho xe Fortuner 2018
 • Với Fortuner 2018, thực tế không phải mẫu xe quá xa lạ hiện tại, tính chắc chắn, mạnh mẽ của xe đã làm xiêu lòng không ít khách hàng, từ đó nhu cầu hiện nay về mẫu xe này luôn ở mức khá cao. Song song với việc mua thì…

 • Bí quyết giữ sạch ghế xe Toyota Fortuner 2018 tốt nhất
 • Bí quyết giữ sạch ghế xe Toyota Fortuner 2018 tốt nhất
 • Ghế xe Toyota Fortuner 2018 vẫn luôn là thứ bạn tận dụng mỗi khi chạy xe hay ngồi xe, ngoài việc giúp việc ngồi xe ổn định và dễ dàng hơn, chúng còn quyết định khá nhiều về giá trị cũng như độ mới xe. Khá nhiều xe dù chưa…