Hướng phòng tránh Toyota Vios 2018 nổ lốp?

Khi chạy xe Toyota Vios thực tế sẽ khá khó để biết trước tình trạng xấu hay các sự cố có khi đi xe, khi đi đường, bởi lẽ khi đi ngoài các tác động như đường hay thời tiết bạn vẫn thấy thì chúng còn vô số tác hại từ nhiều nguồn, ngay cả việc xe chạy đã lâu, chúng chịu tác hại từ thời gian cũng đã đủ khiến chúng hỏng, xuống cấp.

Một trong những chi tiết mà hay gặp tác hại luôn nằm tại lốp xe. Bạn biết đấy lốp xe chịu tác động từ cả xe lẫn đường, với xe chúng chịu trọng lượng cả xe và người ngồi chỉ bằng 4 lốp xe khá bé như vậy. Còn với mặt đường, chúng ma sát cùng mặt đường, và không phải đường nào cũng ổn hay bằng phẳng, sẽ gặp những đường chúng nhiều sỏi , đất hoặc ổ gà, từ đó khi lốp xe chạm tới các con đường như vậy, chúng dần mòn hoặc có những vật sắc đâm phải và tạo lổ thủng.

Toyota-Vios-2018

Thông thường với lốp xe, chúng sẽ chia thành các tình trạng là xuống cấp và nổ lốp. Xuống cấp là khi chúng mòn đi, có vết xước hoặc dễ mất hơi. Còn nổ lốp là khi xuống cấp đến cực hạn, lốp không chịu được các tác động đó và nổ lốp.

Nguyên do khiến nổ lốp

Như bạn biết, khi chúng đạt mức xuống cấp lớn nhất, lốp xe Toyota Vios không chống lại được các tác hại đó và khiến nổ lốp, lốp xe không chịu được lực từ xe, từ hơi và từ đường.

Đầu tiên, nếu la zăng hỏng hay đơn giản hơn khi chúng nứt hay có hư hại, từ đó chúng có mảnh kim loại sắc chúng đâm tới lốp khi chạy xe. Nếu lâu dần vết xước đâm sâu hơn thì chúng sẽ rất dễ làm nổ lốp và thủng lốp dẫn tới việc hết hơi, non hơi nhanh hơn.

Tiếp đến, áp suất lốp nếu chưa chuẩn cũng rất dễ hại tới lốp. Điển hình nếu mức áp suất chúng thấp, chúng sẽ khiến lốp xe gồm mép gập lại, từ đó những nếp gấp rất dễ nứt hoặc đứt, rách nếu như đi nhanh thì bạn sẽ gặp nổ lốp.

Nếu chúng quá cao, phần màng lốp không chịu được lực từ hơi ở lốp xe, nhất khi đi trời nóng thì chúng dễ nổ hơn.

Toyota-Vios-2018

Phòng tránh xe Toyota Vios nổ lốp

Để hạn chế nổ lốp xe giữa đường, hạn chế tác hại mà chúng mang lại khiến bạn gặp khó khăn nếu đang chạy xe, làm cả xe hỏng, trục trặc, bạn nên dành sự quan tâm nhiều hơn tới lốp xe. Điển hình nếu bơm, hãy nhìn áp suất lốp, tránh việc để chúng quá ít hay quá cao, nên duy trì mức đã khuyến cáo trước.

Ngoài ra, nên để ý hạn xem chúng còn hạn hay không hay bạn tới bao giờ để thay chúng trước khi đến hạn, tránh để quá hạn. Đặc biệt nếu thấy chúng có tác hại xấu hoặc xuống cấp, khi đó hãy thay mới để đảm bảo các hành trình về sau.

Tuy vậy, ngoài việc bảo quản dựa vào lốp xe thì chính cách bạn chạy xe cũng là tác hại đến lốp. Khi đi xe, hãy giữ tốc độ và để ý mặt đường để chính tốc độ hợp lý. Tránh đi quá nhanh nếu đường xóc hay nhiều ổ gà, tránh phanh gấp nhiều lần để hạn chế việc lốp xe Toyota Vios mòn đi.

Bài viết liên quan
 • Những suy nghĩ sai lầm về túi khí xe Toyota Vios
 • Những suy nghĩ sai lầm về túi khí xe Toyota Vios
 • Xe Toyota Vios dù không thuộc mẫu xe siêu sang hay quá cao cấp, tuy vậy với định hướng rõ về phân khúc khách, xe vẫn đạt được lượng khách tin tưởng khá cao. Nếu như các mẫu siêu xe chúng hướng tới khách thượng lưu thì các xe tầm…

 • Nên chuẩn bị 5 điều sau đây khi lái xe Toyota Vios đi xa
 • Nên chuẩn bị 5 điều sau đây khi lái xe Toyota Vios đi xa
 • Trong nhiều dịp nghỉ lễ, chắc chắn mọi người thường tận dụng chúng khoảng thời giờ đó nghĩ ngơi, đi chơi,… Và Xe Toyota Vios là phương tiện hỗ trợ tối ưu nhất các công việc này, chúng giúp mọi người dễ di chuyển tới nhiều nơi khác nhau mà không…

 • Những phụ kiện bạn nên có khi mới mua xe Vios
 • Những phụ kiện bạn nên có khi mới mua xe Vios
 • Thực tế hiện tại không khó để bạn tìm được nơi mua xe hơi, do hiện tại chỉ cần bạn có nhu cầu thì không hề khó khi tìm nơi cung cấp. Ngoài việc phục vụ cho việc đi lại mỗi ngày như vậy hay là vật phẩm có giá…

 • Những điều bạn cần biết về túi khi Toyota Vios
 • Những điều bạn cần biết về túi khi Toyota Vios
 • Chắc chắn khi mua xe Toyota Vios, từ túi khí không còn là xa lạ, ngược lại chúng còn khá quen thuộc do dòng xe nào cũng vậy chúng đều cần túi khí để đảm bảo an toàn tới người ngồi, hoàn thiện hơn tác dụng từ xe hơi. Tuy…

 • Bí quyết lái Vios an toàn trong mọi hoàn cảnh khác nhau
 • Bí quyết lái Vios an toàn trong mọi hoàn cảnh khác nhau
 • Việc chạy xe Vios cần bạn chú tâm tới khá nhiều yếu tố khác nhau, bởi chưa phải khi nào bạn cũng lái xe tại điều kiện tốt hay con đường dễ đi. Đôi khi bạn dễ thấy đường xấu, thời tiết xấu hoặc tệ hơn là va chạm giữa…