Có nên sơn phủ gầm cho xe Fortuner 2018

Với Fortuner 2018, thực tế không phải mẫu xe quá xa lạ hiện tại, tính chắc chắn, mạnh mẽ của xe đã làm xiêu lòng không ít khách hàng, từ đó nhu cầu hiện nay về mẫu xe này luôn ở mức khá cao.

Song song với việc mua thì chủ xe hiện tại còn khá nhiều mối lo khác nhau, đặc biệt về cách bảo quản cũng như giữ xe luôn mới, hạn chế xuống cấp. Và một trong nhiều điều mà chủ xe hướng tới là sơn gầm. Với nhiều lợi ích đã được lan truyền về tính chống ồn cũng như chống rỉ sét, chúng khiến khá nhiều chủ xe phân vân xem nên thực hiện điều này hay không.

Fortuner-2018

Lợi ích khi sơn phủ gầm

Trước tiên, nếu nói về lợi ích chống ồn như nhiều người vẫn nhắc tới, điều này thực tế chưa hẳn như vậy, vì với một lớp sơn thì chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng chúng khó chống lại nhiều tiếng ổn được, chưa kể sơn dưới gầm nên cũng không niều lợi ích tới điều này.

Thực tế, chúng chỉ giúp ngăn nhiều tiếng ù từ dưới gầm xe phát lên phần nào thôi và lợi ích từ loại hình này chúng nằm ở phần khác.

Khi đi xe, đôi khi bạn khó chọn được đường, nhiều con đường chúng còn khá bẩn, lầy lội hay có nhiều nước. Khi đi qua, chất bẩn dễ bám tới gầm và đọng lại trên đó, và dĩ nhiên nếu chủ xe không tinh ý thì sẽ khá khó để nhận biết chúng. Gầm xe gồm khá nhiều bộ phận khác nhau, chúng giúp việc chạy xe và nâng đỡ xe, đa phần chúng đều tới từ kim loại nên thông thường chúng khá rủi ro và dễ rỉ sét.

Nhất là tại nhiều con đường xấu, trời mưa đường ngập, nếu nước tiếp xúc cùng gầm xe với tần suất nhiều chắc hẳn về sau chúng sẽ xuất hiện nhiều phần rỉ sét, từ đó chúng dễ xuống cấp và hỏng đi, tổng thể xe khó giữ được trạng thái tốt.

Với lớp sơn tại gầm, chúng giúp việc chạy xe ổn định, giữ trạng thái tốt nhất tới cả xe và gầm xe. Chúng ngăn han gỉ, tăng mức bền, giữ tuổi thọ tốt hơn. Với gầm xe, chúng có khá nhiều chi tiết nhỏ hơn, nhìn chung khá rắc rối và đa phần chủ xe không mấy chú tâm do nếu kiểm tra bạn cần nằm xuống dưới xe và vệ sinh cho chúng.

Vì vậy sơn phủ sẽ giúp cải thiện điều này nhiều hơn, tránh được nhiều tác hại xấu cũng như giúp việc đi xe lý tưởng hơn. Để phát huy lợi ích cũng như bảo quản xe tốt, nên sơn từ khi xe còn mới, chưa có nhiều rỉ sét.

Fortuner-2018

Cách sơn gầm

Với Toyota Fortuner gầm xe khá rộng nên việc sơn gầm từ đó dễ dàng hơn. Thực tế, bạn có thể tự sơn gầm, hiện tại loại sơn này xuất hiện ở khá nhiều cửa hàng khác nhau nên sẽ chẳng khó khi chọn mua.

Trước tiên, bạn làm sạch phần gầm xe, với nhiều khu vực chưa cần tới sơn nên phủ với nilong để tránh sơn bắn vào. Từ đó, tận dụng bình xịt và phun lên các bộ phận rồi đợi chúng khô đi.

Khi đã xong phần sơn gầm, bạn cần tới sơn phủ và để chúng khô tự nhiên khi sơn đã bám chặt tới phần gầm xe bạn mới nên dừng lại.

Tuy vậy việc tự sơn gầm khá phức tạp nên tốt nhất hãy nhờ tới thợ giúp tránh khỏi việc Toyota Fortuner sơn không đều hoặc nhiều trục trặc khi sơn mà bạn không tự khắc phục được.

Bài viết liên quan
 • Nguyên tắc nên biết khi lái xe Toyota Fortuner 2018 với vận tốc cao
 • Nguyên tắc nên biết khi lái xe Toyota Fortuner 2018 với vận tốc cao
 • Xe Toyota Fortuner 2018 thường được ưa chuộng bởi tính mạnh mẽ, chắc chắn, hầm hố của mình. Thông thường mọi người tận dụng nhiều nhất với nhiều chuyến đi xa hay người cần chở nhiều đồ, người hay đi trên những đường xấu, đường đồi núi. Với đặc trưng…

 • Hướng xử lý an toàn khi đi xe Toyota Fortuner 2018 gặp xe ưu tiên
 • Hướng xử lý an toàn khi đi xe Toyota Fortuner 2018 gặp xe ưu tiên
 • Đôi khi đi Xe Toyota Fortuner 2018 có khá nhiều tình huống xảy tới, chưa cần nói tới va chạm thì ngay từ việc di chuyển cùng nhiều phương tiện khác chúng đã mang tới khá nhiều tình trạng khác nhau. Trong số đó là khi xe ưu tiên di chuyển tới,…

 • Tìm hiểu về bình cứu hỏa cho xe Toyota Fortuner
 • Tìm hiểu về bình cứu hỏa cho xe Toyota Fortuner
 • Với những quy định về bình cứu hỏa không chỉ với Xe Toyota Fortuner 2018 mà với mọi loại xe đang là điều khiến không ít chủ xe lo lắng vì ngoài những lợi ích được kể tới như để hạn chế rủi ro cùng lợi ích giữ an toàn thì…

 • Những điều cần biết về hộp đen xe Toyota Fortuner 2018
 • Những điều cần biết về hộp đen xe Toyota Fortuner 2018
 • Hiện nay, cụm từ hộp đen được nhắc tới khá nhiều đặc biệt với xe hơi, với hàng loạt các cụ tai nạn, va chạm hộp đen nắm vai trò quan trọng để xác minh và chứng minh những tình huống xảy ra. Toyota Fortuner 2018 cũng có trang bị hộp…

 • Bí quyết giữ sạch ghế xe Toyota Fortuner 2018 tốt nhất
 • Bí quyết giữ sạch ghế xe Toyota Fortuner 2018 tốt nhất
 • Ghế xe Toyota Fortuner 2018 vẫn luôn là thứ bạn tận dụng mỗi khi chạy xe hay ngồi xe, ngoài việc giúp việc ngồi xe ổn định và dễ dàng hơn, chúng còn quyết định khá nhiều về giá trị cũng như độ mới xe. Khá nhiều xe dù chưa…

 • Nên chú ý những gì khi chạy xe Fortuner trên đường cao tốc
 • Nên chú ý những gì khi chạy xe Fortuner trên đường cao tốc
 • Không ít người nghĩ việc chạy xe Fortuner 2018 tại đường cao tốc chúng sẽ dễ dàng hơn do đường rộng, đẹp và người lái đều chạy cùng vận tốc ổn định nên mọi người đơn thuần đi mà chẳng cần lo quá nhiều về việc chạy ra sao hay chạy…