Có nên mua lốp xe Toyota Fortuner cũ?

Không ít người khi lốp xe Toyota Fortuner hỏng, cần thay thế, họ chọn phương án mua lốp xe cũ để tiết kiệm hoặc dựa vào nhiều lời quảng cáo lốp còn tốt và bền mà nghe theo. Tuy nhiên điều này có thực sự tốt?

Lốp xe cũ chúng từ đâu tới?

Chắc hẳn với chiếc xe đang đi sẽ chẳng có ai họ bán đi lốp xe từ trước. Thông thường chúng được nhập về từ chiếc xe bỏ đi khi lốp vẫn còn tốt. Người ta tận dụng phần lốp cũ và bán lại cho những người có nhu cầu. Đa phần chúng có xuất xứ từ Đức, thực tế chúng không quá cũ, dĩ nhiên đã bị mòn phần nào nhưng không đáng kể. Từ đó khi truyền tới nhiều cửa hàng, chúng được gia công để tăng độ ma sát, đọ gai để việc chạy xe về sau hạn chế nhiều tác hại.

Tuy vậy chúng chưa hề được coi là vật phẩm tốt, theo nghiên cứu thì hết hết các mẫu lốp cũ đều khó đạt mức chuẩn.

Toyota-Fortuner

Rủi ro khi chọn lốp xe cũ

Trước tiên lốp xe cũ chúng đã từng chạy xe, do vậy chúng đã xuống cấp, dù có gia công cỡ nào thì chúng cũng không bằng lốp mới. Chưa kể bạn không biết được chúng từ đâu ra, chưa biết độ mới hay trước kia chúng đã chạy thế nào mà hoàn toàn dựa vào lời người bán nên khá rủi ro. Đôi khi chúng đã cũ nhưng được tái tạo lại, dù chúng có mới khi mới lắp nhưng chỉ cần đi được một khoảng sau đó chúng nhanh chóng trở lại trạng thái cũ. dễ hỏng như trước kia.

Với đồ cũ chắc chắn bạn dễ biết chúng có nhiều tác hại tới đâu, không chỉ nằm ở độ bền và còn nằm ở mức đảm bảo khi chạy xe. Lốp cũ chúng dễ mòn hơn, dễ hỏng hơn, tần suất bạn cần thay mới cũng nhanh hơn.

Thực tế có nhiều người dù biết điều này nhưng bỏ qua do mức giá từ chúng rẻ hơn lốp mới rất nhiều lần. Tuy vậy chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên tận dụng lốp cũ do chúng cực kỳ nguy hiểm, có nhiều rủi ro khác nhau.

Cần chú tâm những gì nếu chọn lốp xe cũ?

Nếu mọi người vẫn chọn lốp xe cũ, mọi người phải cần chú tâm khá nhiều đến những tác nhân sau:

Không có vết nứt quá sâu: Nếu có vết nứt sâu trên 25mm, bạn nên suy nghĩ lại do chúng đã quá cũ, có tận dụng thì cũng không hề được lâu.

Ngoài ra, hãy kiểm tra về hình thái lốp xem chúng xuất hiện vết nước hoặc phồng rộp nào không, vì nếu xuất hiện thì chúng đều là điều chứng tỏ lốp đã quá cũ. không tận dụng được nữa.

Toyota-Fortuner

Bên cạnh đó, hãy đo áp suất trước đảm bảo chúng ở mức cân bằng, phù hợp với xe.

Nhìn chung, nếu xác định chọn mua lốp cũ cho Toyota Fortuner chúng chỉ có duy nhất ưu điểm là giá rẻ còn lại chúng có vô số bất lợi, vì vậy để hạn chế rủi ro cũng như bất lợi khi chọn mua như vậy, hãy chắc chắn nếu chọn mua, bạn nên biết trước về nguồn gốc hay tình trạng ra sao để đảm bảo bạn hiểu rõ nhất về chúng.

Bài viết liên quan
 • Tìm hiểu về đèn hậu xe Toyota Fortuner
 • Tìm hiểu về đèn hậu xe Toyota Fortuner
 • Xe Toyota Fortuner vẫn chiếm lĩnh lượng khách ưa chuộng khá nhiều khi chúng biểu hiện khá rõ nét tính mạnh mẽ, chắc chăn cùng các tính năng chạy xe đi đầu trên nhiều mẫu xe ở hiện tại. Nếu nói về các bộ phận về ngoại thất mà nhiều…

 • Tuyệt đối tránh 5 điều sau khi đi xe Toyota Fortuner
 • Tuyệt đối tránh 5 điều sau khi đi xe Toyota Fortuner
 • Xe Toyota Fortuner dù đã ra đời được khá lâu, tuy nhiên sức hút và độ phổ biến của mẫu xe mạnh mẽ này vẫn luôn duy trì và giữ được khá lớn.  Lượng khách tin tưởng và chọn mua có khá nhiều và dường như không hề có mấy…

 • Tận dụng đèn xe Toyota Fortuner đúng cách nhất
 • Tận dụng đèn xe Toyota Fortuner đúng cách nhất
 • Đèn Xe Toyota Fortuner là bộ phận không thể thiếu, chúng chiếm tầm quan trọng khá lớn do quyết đinh hoàn toàn việc chạy xe khi trời tối. Bạn biết đấy khi đi đường tối, đặc biệt nếu không có đèn đường chắc chắn chúng có khá nhiều bất tiện…

 • Tại sao bạn nên chú ý bảo quản lớp sơn bóng Fortuner
 • Tại sao bạn nên chú ý bảo quản lớp sơn bóng Fortuner
 • Dù không phải thứ quyết định phần lớn việc chạy xe, tuy nhiên sơn xe cũng chiếm phần khá lớn tới việc quyết định vẻ ngoài xe Fortuner. Vì vậy việc sơn xước hay xỉn màu, loan màu đi là mỗi lo từ khá nhiều người khác nhau, không hẳn…

 • Những điều nên chú ý khi chạy xe Fortuner vào ban đêm
 • Những điều nên chú ý khi chạy xe Fortuner vào ban đêm
 • Chạy xe Fortuner ban đêm luôn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro khác nhau, bởi lẽ ban đêm ít ánh sáng, gần, kể có có đèn đường thì chúng  cũng không khiến tầm nhìn tốt hơn là bao. Đôi khi nhiều con đường còn chẳng có đèn đường khiến việc…