Các bước cần thực hiện khi bảo dưỡng Toyota Altis 2018 tại nhà

Hiện tại khi mua Toyota Altis 2018 chắc chắn bạn được hỗ trợ nhất định về bảo hành, tuy vậy chúng cũng chỉ có vào một khoảng nhất định mà thôi. Và khi qua khoảng đó, bạn cần tự bảo dưỡng, có thể tại nhà hay tới gara thì đó là lựa chọn của bạn. TUy nhiên chắc chắn với gara thì  bạn sẽ cần tới số tiền khá lớn, đôi khi xe bạn không đi nhiều, chúng vẫn còn mới và thì một trong những cách tối ưu nhất luôn là tự bảo quản.

Tuy vậy việc tự bảo dưỡng khá phức tạp, chúng gồm khá nhiều công đoạn khác nhau mà bạn khó nắm được hết. Và ngay đây là những bước cần có khi tự bảo dưỡng mà bạn nên biết.

Toyota-Altis-2018

Về sinh phanh

Đây là thứ bạn vẫn nên chú tâm chứ không hẳn tới khi bảo dưỡng. Do khi đi lại, đây là thứ bạn vẫn cần tới, chưa kể chúng còn cần tới với tần suất khá lớn nên nếu chúng hỏng hay trục trặc thì nhìn chung việc chạy xe sẽ khá rủi ro.

Để hạn chế chúng, nên giữ sạch phanh xe, với phanh xe bạn dễ thấy chúng mà thôi, từ đó hãy vệ sinh, làm sạch nếu chúng có quá nhiều chất bẩn, bụi bám tại đó. Nếu sâu hơn, hay bạn đã từng về điều này rồi thì có thể vệ sinh tới phần bố phanh, chúng nằm dưới gầm bánh và bạn cần tháo bánh xe ra. Từ đó tận dụng loại chất tẩy dạng xịt bán tại nhiều cửa hàng về phụ kiện để làm sạch chúng.

Chú ý dầu máy

Tiếp đến, hãy để mắt đến phần quan trọng nhất với động cơ xe: Dầu máy. Về dầu máy, mọi người nên quan sát chúng liên tục hơn, để ý xem lượng dầu liệu có đủ và cần thêm không hoặc liệu chúng đã xuống cấp hay nhiều cặn nếu bạn giữ xe quá lâu chưa đi không.

Khi cần thay dầu, mọi người có thể tự thay hoặc ra gara. Dầu xe khá dễ mua và nhìn chung việc tự thay khá dễ, tuy vậy chúng dễ làm tay bạn bẩn do dính dầu, nhớt nên nhiều người thường ngại và không hay tự thực hiện điều này. Bên cạnh đó, hãy chú ý tới cả dầu phanh, nước làm mát,… nhìn chung mọi dung dịch có trên xe giúp đảm bảo chúng luôn tốt và tránh việc chúng hết nhưng bạn chưa biết.

Hệ thống điện

Với hệ thống điện chúng tôi muốn nói tới là bình ắc quy – bộ phận cấp điện chủ yếu tới xe chẳng thể thiếu. Khi vệ sinh, để ý xem dây nối còn được chặt không, lượng điện có ổn đinh bằng cách nhìn vào các đèn báo, ngoài ra hãy chú ý tới cầu chì xe Toyota Altis 2018 để nhận biết trạng thái nhanh nhất.

Toyota-Altis-2018

Sơn xe, làm sạch nội thất

Đây tiếp tục là công việc cuối khi thực hiện. Với sơn xe, mọi người cần lau sạch hoặc chú ý rửa xe sao cho đúng, tránh để hoặc nhiều chất bẩn đóng thành cặn trên vỏ xe rồi mới rửa.

Còn về nội thất, hãy tự lau chúng hoặc cần các chất tẩy hỗ trợ việc này, ở nhiều khe kẽ, hãy hút bụi để xử lý chúng nhanh nhất.

Trong khi chạy xe Toyota Altis 2018 cũng vậy, tránh để rác hay chất bẩn bám tới chúng quá nhiều, nên dọn dẹp lại nội thất liên tục để hạn chế tiêu cực hay nhiều điều dễ gây bất lợi cho bạn.

Bài viết liên quan
 • Kinh nghiệm vượt xe khi đi Toyota Altis an toàn nhất
 • Kinh nghiệm vượt xe khi đi Toyota Altis an toàn nhất
 • Trên đường đi hàng ngày, chắc chắn việc di chuyển bằng Xe Toyota Altis mọi người sẽ gặp rất nhiều điều kiện, tình trạng đi đường khác nhau. Đây là điều không còn xa lạ vì mỗi con đường chúng đều khác nhau, luật lệ khác nhau, các yêu cầu khi…

 • Cách tình huống xảy ra khi bạn phanh xe Toyota Altis gấp
 • Cách tình huống xảy ra khi bạn phanh xe Toyota Altis gấp
 • Việc phanh gấp Xe Toyota Altis dĩ nhiên là điều mà không ai mong muốn vì chắc hẳn bạn dễ biết rõ các nguy hại khi phanh gấp. Không cần là người quá am hiểu về xe hơi hay các bộ phận của xe thì mọi người cũng dễ nhận…

 • Những mẫu bảo hiểm nên có cho xe Toyota Altis
 • Những mẫu bảo hiểm nên có cho xe Toyota Altis
 • Hiện tại đi kèm với việc mua Toyota Altis còn khá nhiều phụ kiện cùng sản phẩm ngoài bạn cần có, bởi lẽ với phương tiện khá phức tạp là xe hơi, việc bảo quản cần chú tâm khá nhiều do mọi trục trặc chúng đều rất bất tiện và…

 • Những điều cần biết khi sơn lại xe Altis
 • Những điều cần biết khi sơn lại xe Altis
 • Việc đi xe Toyota Altis và khiến chúng dần xuống cấp hay cũ đi là điều khá bình thường. Điển hình như thời giờ đi xe quá nhiều chúng dễ khiến vỏ xe cũ đi hay chúng mòn đi, hay đôi khi chúng dính quá nhiều nước mưa hoặc có…

 • Cách giữ xe Toyota Altis tránh khỏi tác hại của mùa đông
 • Cách giữ xe Toyota Altis tránh khỏi tác hại của mùa đông
 • Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng việc chạy xe Toyota Altis vào mùa đông chúng khá lý tưởng, do trời không nắng nên cũng đã tránh được một khoản khá lớn tác hại từ nắng. Tuy nhiên, chúng chưa hoàn toàn lý tưởng như vậy, bởi mùa nào cũng vậy…